Doanh nghiệp đặc biệt quan tâm việc xuất hóa đơn từng lần bán lẻ xăng dầu

Thứ sáu - 29/12/2023 14:05 1472

(CTTĐTBP) - Sáng 29/12/2023, đông đảo doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú đã tham gia và chia sẻ nhiều ý kiến tại hội nghị đối thoại quý 4/2023 do Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú tổ chức.

a1 13121629122023
a2 13122029122023
Gần 100 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú tham gia đối thoại

Đã thành thông lệ, hội nghị đối thoại giữa cơ quan thuế với doanh nghiệp được tổ chức mỗi quý một lần. Quý 4 này, bên cạnh hỗ trợ, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình kê khai, nộp thuế, triển khai, hướng dẫn việc kê khai, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân năm 2023, Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú còn tuyên truyền lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu. Đồng thời triển khai công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Theo ý kiến từ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng dầu khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú, việc thực hiện lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán lẻ xăng dầu cần có lộ trình để doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị. Vì chi phí đầu tư các thiết bị phục vụ cho việc xuất hóa đơn từng lần cao, trong khi kinh doanh xăng dầu đang gặp nhiều khó khăn, thua lỗ. Nhiều doanh nghiệp đề xuất nên áp dụng đối với khu vực thành thị trước, nông thôn, vùng sâu, xa sau.

a3 13122429122023
Doanh nghiệp khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú kiến nghị đến lãnh đạo Chi cục thuế

Ông Dương Đình Trinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú cho biết, việc lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu đã quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19-10-2020 của Chính phủ về hóa đơn chứng từ. Cơ quan thuế chỉ triển khai nhắc nhở để các doanh nghiệp có ý thức chấp hành, thực hiện đúng quy định.

Ông Dương Đình Trinh cũng cho biết: Trong quá trình vận dụng, triển khai, cán bộ, công chức thuế cam kết luôn phối hợp, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp triển khai, áp dụng. Trong quá trình thực hiện việc lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, nếu có vướng mắc, khó khăn, doanh nghiệp cần kịp thời phản ánh để cơ quan thuế hỗ trợ, giải quyết./.

Link:https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/152448/doanh-nghiep-dac-biet-quan-tam-viec-xuat-hoa-don-tung-lan-ban-le-xang-dau

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước