Xã Thanh Lương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu - 29/12/2023 11:39 1567
(CTTĐTBP) - Ngày 28/12/2023, UBND thị xã Bình Long đã tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Thanh Lương đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022.

Tham dự buổi lễ có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Việt Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đỗ Thị Nguyên, các sở, ngành có liên quan; Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các phòng, ban chuyên môn thị xã; các công ty, doanh nghiệp, cán bộ, Nhân dân xã Thanh Lương.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân xã Thanh Lương
Thị xã Bình Long có hai xã Thanh Lương và Thanh Phú được chọn xây dựng NTM của tỉnh giai đoạn 2011-2015. Đến năm 2016, hai xã đã đạt chuẩn NTM; năm 2020 thị xã Bình Long được Thủ tướng Chính phủ công nhận là thị xã NTM. Thị xã Bình Long tiếp tục nâng cao các tiêu chí để đưa hai xã trở thành xã NTM nâng cao, trong đó phấn đấu xã Thanh Lương đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 và xã Thanh Phú vào năm 2024.
Trao bằng công nhận xã Thanh Lương đạt chuẩn NTM nâng cao
Theo đánh giá đến nay, xã Thanh Lương đã có 20/20 tiêu chí đạt theo chuẩn NTM nâng cao. Toàn xã có 17,527 km đường liên xã được cứng hóa, trong đó được nhựa hóa chiếm 83%, bê tông hóa chiếm 17%; tỷ lệ đường được chiếu sáng của xã đạt 58,47%; 04/04 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; thu nhập của người dân đạt 76,064 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn 0,29%, số hộ dân hài lòng với kết quả chương trình xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn 95,5%. Trong quá trình triển khai thực hiện chương trình, 100% dự án đầu tư xây dựng được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục và các quy định về đầu tư, không có nợ đọng xây dựng cơ bản của Chương trình xây dựng NTM nâng cao.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM
Tại buổi lễ, UBND thị xã Bình Long đã công bố quyết định công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP 03 sao đối với Cà phê Mộng Được, Giò chả Kim Lan, Bánh mì Đại Quang và Rau an toàn Thanh Thịnh, xã Thanh Lương. Các doanh nghiệp, mạnh thường quân trao tặng bảng hỗ trợ kinh phí xây dựng 04 căn nhà tình thương cho UBND xã Thanh Lương, với kinh phí 300 triệu đồng.
UBND thị xã trao giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP 03 sao

Các doanh nghiệp, mạnh thường quân trao bảng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho xã Thanh Lương
Dịp này, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM xã Thanh Lương và phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM đã được các cấp khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm