Ty Công an Tbong Khmum (Campuchia) thăm, làm việc với Công an tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 22/12/2022 21:15 1957

(CTTĐTBP) - Chiều 22/12, đoàn công tác do Đại tá U Đom, Phó Trưởng Ty Công an Tbong Khmum (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Bình Phước. Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp và làm việc với đoàn.

Lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa công an 2 tỉnh

Theo báo cáo tại buổi làm việc, kể từ hội nghị giao ban lần thứ 3 (năm 2019) đến nay, công tác hợp tác giữa Ty Công an Tbong Khmum và Công an tỉnh Bình Phước trong phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới liên quan đến tội phạm như: ma túy, mua bán người, buôn bán vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo, buôn lậu, trộm cắp xe máy đưa qua Campuchia tiêu thụ… được duy trì có hiệu quả, không để xảy ra phức tạp.

Công an 2 tỉnh thường xuyên trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. Đặc biệt trong giai đoạn 2019-2022, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công an 2 tỉnh đã phối hợp trao đổi thông tin, làm tốt công tác quản lý biên giới và xuất - nhập cảnh giữa 2 tỉnh, do đó đã giảm đến mức thấp nhất các vụ qua lại biên giới trái phép, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của 2 tỉnh. Công an 2 tỉnh cũng đã phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho lãnh đạo cấp cao của 2 nước tham dự các sự kiện diễn ra trên tuyến biên giới giữa 2 tỉnh.

Lãnh đạo công an 2 tỉnh hội đàm về công tác phối hợp phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới
Lãnh đạo công an 2 tỉnh chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước và Đại tá U Đom, Phó Trưởng Ty Công an Tbong Khmum đánh giá cao kết quả hợp tác phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới mà các đơn vị nghiệp vụ của công an 2 tỉnh và công an các huyện giáp ranh đã đạt được, đồng thời thống nhất các nội dung mà công an 2 tỉnh đã đóng góp thảo luận. Lãnh đạo công an 2 tỉnh đề nghị các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục tham mưu duy trì thực hiện tốt nội dung thỏa thuận đã ký kết; ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ, chống phá tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước; phòng chống có hiệu quả tình hình tội phạm ma túy, mua bán người, vận chuyển pháo nổ qua biên giới và tiêu thụ xe môtô trộm cắp...

Hai bên cũng đã thống nhất thời gian tổ chức hội nghị giao ban hợp tác phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới lần thứ 4 trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước