Đẩy mạnh đầu tư các công trình văn hóa mang tầm vóc dân tộc

Thứ năm - 22/12/2022 15:52 1172

(CTTĐTBP) - Sáng nay 22/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tại điểm cầu Bình Phước, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh dự hội nghị.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo hội nghị
Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao 169 nhiệm vụ, bộ đã hoàn thành 155 nhiệm vụ, đang thực hiện 14 nhiệm vụ theo đúng tiến độ. Trong lĩnh vực văn hóa, bộ đã hoàn thành đề án ứng dụng công nghệ 4.0 để xây dựng sản phẩm chủ lực của ngành. Về tham mưu ban hành cơ chế, chính sách thuộc lĩnh vực liên quan, bộ đã báo cáo Chính phủ trình Quốc hội thông qua Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Quảng cáo (sửa đổi); tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 1755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và hoàn thiện Đề án xây dựng ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030. Công tác xây dựng môi trường văn hóa, thiết chế văn hóa cơ sở được các cấp, ngành triển khai đạt nhiều kết quả tích cực...

Lãnh đạo ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước
Toàn cảnh các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận và biểu dương toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã nỗ lực, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022, đặc biệt đã tổ chức thành công 10 sự kiện lớn của đất nước trong năm 2022. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như: Tiếp tục phát triển và sáng tạo, đổi mới trong cách làm văn hóa; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động; đẩy mạnh đầu tư các công trình văn hóa lớn, mang tầm vóc dân tộc. Đồng thời phải quan tâm đến giới văn nghệ sĩ, những người làm văn học, nghệ thuật để tạo động lực cho đội ngũ này sáng tác, cống hiến nhiều tác phẩm văn hóa chất lượng hơn./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước