Thực hiện các nhiệm vụ sau cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử

Thứ tư - 26/07/2023 16:20 464
(CTTĐTBP) - Ngày 26/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2532/UBND-KSTTHC yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành tích hợp dữ liệu vào phần mềm hệ thống thông tin quản lý hộ tịch sau khi Bộ Tư pháp, Bộ Công an rà soát, đối chiếu dữ liệu và tiếp nhận dữ liệu từ Cục C06, Bộ Công an. Quy trình tiếp nhận và tích hợp dữ liệu phải đảm bảo an ninh an toàn, bảo mật thông tin theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp, Bộ Công an. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện số hoá Sổ hộ tịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 471/UBND-NC ngày 16/2/2023 về triển khai số hoá hộ tịch trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài chính trên cơ sở đề nghị của Sở Tư pháp tiến hành thẩm định, phân bổ kinh phí cho các hoạt động phục vụ việc nhập liệu thông tin hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh đảm bảo kinh phí duy trì và khai thác dữ liệu quốc gia về dân cư của khối tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan công an và tư pháp cùng cấp tiếp tục phối hợp để kiểm tra, xác minh, xác định thông tin đúng các trường hợp tìm thấy thông tin công dân, nhưng thông tin không trùng khớp, chưa thống nhất thông tin giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Sổ hộ tịch (trừ thông tin về nơi cư trú), hoặc trường hợp thông tin khác (ngoài thông tin cơ bản) của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khác với thông tin tương ứng trong Sổ hộ tịch để làm sạch dữ liệu, đảm bảo nguyên tắc thông tin “đúng, đủ, sạch, sống”.

Bố trí, hỗ trợ kinh phí cho việc thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 27/4/2023 của UBND tỉnh về cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Khen thưởng bằng các hình thức phù hợp cho thành viên các tổ nhập liệu và các cá nhân, tập thể khác có liên quan… có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn mình./.

Tác giả bài viết: T.T