Bù Đăng sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm

Thứ tư - 26/07/2023 16:43 282
(CTTĐTBP) - Ngày 26/7, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, chuyển hóa địa bàn trọng điểm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị
6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Bù Đăng đã xảy ra 62 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; 23 vụ vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế; kiểm tra, xử lý 15 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; triệt phá 21 vụ liên quan đến pháp luật về lĩnh vực ma túy, thụ lý, điều tra 135 vụ, bắt giữ và xử lý bắt giữ 88 đối tượng. Công tác đảm bảo trật tự ATGT đã tuần tra, kiểm soát 678 ca, phát hiện 689 trường hợp vi phạm, xử phạt 685 trường hợp với số tiền hơn 440 triệu đồng. Tai nạn giao thông xảy ra 19 vụ làm chết 189 người.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm đảm bảo yêu cầu đề ra, triển khai thực hiện xây dựng mô hình dân vận khéo đảm bảo các tiêu chí theo đúng tinh thần nghị quyết của cấp trên.

6 tháng cuối năm, Công an huyện tiếp tục tham mưu UBND huyện đổi mới phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT. Tổ chuyển hóa địa bàn chú trọng công tác phối hợp, răn đe, giáo dục và hỗ trợ các đối tượng thuộc diện tái hóa nhập cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn