Phước Long bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non

Thứ tư - 23/08/2023 10:59 1173
(CTTĐTBP) - Sáng 23/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Phước Long đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 ngày (23 - 24/8).

Lớp bồi dưỡng với sự tham gia của gần 250 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non thuộc các trường, tổ, nhóm mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thị xã
Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Trần Thị Tuyết nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình tập huấn, bồi dưỡng lần này. Qua tập huấn, nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi với tâm thế sẵn sàng vào học lớp 1, đáp ứng yêu cầu liên thông Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, đặc biệt giúp giáo viên có nghiệp vụ giáo dục kỹ năng sống cơ bản cho trẻ, thực hiện hiệu quả Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025.

Do đó, yêu cầu cán bộ quản lý và giáo viên mầm non tham gia tập huấn đầy đủ, tiếp thu các nội dung chuyên đề, cũng như thảo luận và chia sẻ những vấn đề mà mình quan tâm để có thêm kinh nghiệm quý trong công tác.
Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Trần Thị Tuyết phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non được tiếp thu, học tập 6 chuyên đề: Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe và bảo đảm an toàn cho trẻ; hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ theo tiếp cận đa văn hoá; tổ chức hoạt động giáo dục hoà nhập cho trẻ rối loạn phát triển; văn hóa ứng xử trong trường mầm non; hướng dẫn cha mẹ chuẩn bị cho trẻ mầm non sẵn sàng vào học lớp 1 và hướng dẫn nâng cao chất lượng chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp 1.

Ngoài ra, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non còn trao đổi xoay quanh nội dung “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, cách thực hiện quy trình thẩm định tài liệu trong trường mầm non; thống nhất một số nội dung thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hồ sơ sổ sách năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo của bậc học mầm non trên địa bàn thị xã./.

Tác giả bài viết: Ngọc Nhật