Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tiếp xúc cử tri xã Bom Bo

Thứ năm - 02/11/2023 14:22 598

(CTTĐTBP) - Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm, sáng 2/11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh, đại biểu HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo sở, ban, ngành đã tiếp xúc cử tri xã Bom Bo, huyện Bù Đăng.

Báo cáo với cử tri xã Bom Bo, đại biểu Trần Tuyết Minh cho biết: Kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm diễn ra trong 3 ngày, vào tuần đầu của tháng 12/2023. Về chương trình làm việc, ngoài các báo cáo, văn bản trình kỳ họp thường lệ, còn có các báo cáo về công tác của UBND tỉnh năm 2023, chương trình công tác năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024…

Các đại biểu cùng cử tri xã Bom Bo, huyện Bù Đăng dự buổi tiếp xúc

Trong kỳ họp cuối năm, HĐND tỉnh sẽ thông qua 24 tờ trình và dự thảo nghị quyết như: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025… Các đại biểu cũng sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cho người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bom Bo, đại biểu HĐND tỉnh và huyện cũng đã thông tin về trả lời các kiến nghị của cử tri tại lần tiếp xúc trước.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh, đại biểu HĐND tỉnh thông tin nội dung chính của kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh cuối năm 2023

Cử tri Bom Bo bày tỏ sự quan tâm tới việc người đóng BHYT chưa được hưởng đầy đủ các danh mục thuốc điều trị, phản ánh giao thông nông thôn nhanh xuống cấp, ô nhiễm môi trường tại thôn 4, khu trung tâm thương mại chưa được giải quyết, chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… cũng được các cử tri đề nghị làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Tại buổi tiếp xúc, các vấn đề thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo sở, ngành, địa phương thông tin trả lời trực tiếp cử tri. Với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu ghi nhận và sẽ tổng hợp chuyển cơ quan có chức năng giải quyết.

Cử tri xã Bom Bo kiến nghị các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
Lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng và xã Bom Bo trả lời các kiến nghị của cử tri

Link: https://baobinhphuoc.com.vn/news/32/150263/pho-chu-tich-ubnd-tinh-tran-tuyet-minh-tiep-xuc-cu-tri-xa-bom-bo

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước