Nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy tại chợ Đồng Xoài

Thứ sáu - 17/11/2023 05:32 639
(CTTĐTBP) - Ngày 16/11/2023, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình chủ trì họp bàn để thống nhất các giải pháp khắc phục một số tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy  (PCCC) tại chợ Đồng Xoài.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh; lãnh đạo Công an thành phố Đồng Xoài, Ban Quản lý chợ Đồng Xoài và các phòng, ban, cơ quan chức năng thành phố.

Thượng tá Nguyễn Đức Sơn - Phó Trưởng Công an thành phố phát biểu tại cuộc họp
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an về đảm bảo an toàn PCCC, thời gian qua, Công an thành phố phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, các phòng, ban, cơ quan chức năng thành phố kiểm tra công tác PCCC tại chợ Đồng Xoài. Trên cơ sở báo cáo, đánh giá thực trạng PCCC tại chợ Đồng Xoài, các cơ quan, đơn vị tham gia họp đã tập trung đánh giá, phân tích những tồn tại, hạn chế về điều kiện, trang thiết bị PCCC tại chợ Đồng Xoài. Đồng thời, bàn bạc, thảo luận, cho ý kiến và thống nhất các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao năng lực PCCC tại chợ Đồng Xoài trong thời gian sớm nhất.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình thống nhất chủ trương bổ sung kinh phí trên 4 tỷ đồng đầu tư nâng cấp các hạng mục công trình và lắp đặt trang thiết bị đáp ứng các điều kiện PCCC tại chợ Đồng Xoài theo thiết kế đã được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh thẩm định gồm: phòng bơm chữa cháy; hệ thống chữa cháy vách tường và chữa cháy tự động; hệ thống chữa cháy tại chỗ, nội quy tiêu lệnh; hệ thống báo cháy tự động; hệ thống đèn exit, sự cố; hệ thống chống sét và hệ thống bể nước ngầm 200m3.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình kết luận cuộc họp
Chủ tịch UBND thành phố giao Phòng Quản lý đô thị và các phòng, ban chức năng hoàn tất các thủ tục đầu tư tham mưu UBND thành phố bố trí kinh phí cho Ban Quản lý chợ thực hiện các biện pháp khắc phục những vướng mắc, bất cập để đảm bảo an toàn và đáp ứng các yêu cầu PCCC tại các khu nhà lồng chợ và các ki-ốt bên ngoài. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban Quản lý chợ chủ động phối hợp rà soát lại toàn bộ hệ thống điện trong các nhà lồng chợ, các ki-ốt kinh doanh và các khu vực thuộc chợ quản lý, đề xuất phương án cải tạo thay thế, chủ động nâng cao năng lực PCCC trong khu vực chợ./.

Tác giả bài viết:  Kim Phụng