Lãnh đạo tỉnh Bình Phước dự lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 63 của Thiên hoàng Nhật Bản Naruhito

Thứ năm - 09/02/2023 08:43 1596

(CTTĐTBP) - Ngày 8/2, đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền dẫn đầu đoàn đã đến dự lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 63 của Thiên hoàng Naruhito tại TP. Hồ Chí Minh.

Các đại biểu dự lễ hát Quốc ca hai nước

Tại đây, qua Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã chúc mừng sinh nhật Thiên hoàng và cảm ơn những tình cảm, sự hỗ trợ, giúp đỡ, hợp tác của ông Watanabe Nobuhiro -  Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự hợp tác, giúp đỡ của ông trong việc phát triển mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, giữa Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương của Nhật Bản với tỉnh Bình Phước nói riêng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cùng Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro và phu nhân chụp hình lưu niệm
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các tỉnh chụp hình lưu niệm tại lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 63 của Thiên hoàng Nhật Bản Naruhito

Chia sẻ ý nghĩa của buổi lễ, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro nhấn mạnh: Năm 2019, Nhật hoàng Akihito thoái vị, ngài Naruhito lên thay ngôi. Tuy có thời gian trị vì đất nước ngắn nhưng ngài Naruhito là vị vua có nhiều cống hiến to lớn trong việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ đang tiếp tục phát triển tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam. Theo ông Watanabe Nobuhiro, năm 2023, Nhật Bản và Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, trong đó có nhiều sự kiện được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản Watanabe Nobuhiro phát biểu tại buổi lễ.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước