Khai trương, phát sóng 2 trạm BTS vùng biên

Thứ năm - 09/02/2023 08:21 1429

(CTTĐTBP) - Chiều 8/2, tại 2 xã biên giới Lộc Thịnh và Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh dự lễ khai trương, phát sóng 2 trạm BTS vùng biên, thực hiện chương trình phủ sóng biên giới tỉnh Bình Phước năm 2023.

Cùng dự có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang, lãnh đạo các đơn vị viễn thông, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và lãnh đạo huyện Lộc Ninh.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo VNPT Bình Phước và các đại biểu cắt băng khánh thành, đưa trạm BTS New-03 (BPC 2022-BG-07) và trạm BTS 268-11 vào hoạt động

Báo cáo tại buổi lễ, lãnh đạo Viettel Bình Phước cho biết: Sau 26 ngày xây dựng, Viettel Bình Phước đưa vào vận hành Trạm thu phát sóng BTS 268-11 tại khu vực ấp Cần Dực, xã Lộc Thành. Trạm cao 42m, có thể sử dụng sóng 2G, 4G, dùng năng lượng mặt trời, lưu trữ pin lithulium. Tổng mức đầu tư trên 2 tỷ đồng. Đây là công trình thứ 31 được Viettel triển khai xây dựng theo cam kết với UBND tỉnh Bình Phước về phủ sóng viễn thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh ghi nhận, đánh giá cao việc các đơn vị viễn thông đưa vào vận hành các trạm BTS trên tuyến biên giới

Còn tại xã Lộc Thịnh, VNPT Bình Phước đã đưa vào vận hành Trạm BTS New-03 (BPC 2022-BG-07). Trạm có chiều cao kỹ thuật 45m, phát sóng 3G, 4G, là trạm thứ 7/9 của VNPT Bình Phước trên tuyến biên giới. Trong năm nay, VNPT Bình Phước sẽ hoàn thành xây dựng, đưa vào vận hành nốt 2 trạm BTS trên tuyến biên giới theo cam kết với UBND tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo VNPT Bình Phước và Viettel Bình Phước phát biểu tại lễ khánh thành, đưa các trạm BTS vào hoạt động

Ghi nhận, đánh giá cao việc các đơn vị viễn thông đưa vào vận hành các trạm BTS trên tuyến biên giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh khẳng định: Đây là những việc làm rất ý nghĩa về mọi mặt, vừa giúp đảm bảo quốc phòng - an ninh tuyến biên giới vừa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực vùng biên. Đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông điều phối xây dựng các trạm BTS tuyến biên giới trên tinh thần "dễ trước, khó sau", nhằm phủ sóng di động tuyến biên giới.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo VNPT Bình Phước, Viettel Bình Phước thực hiện nghi thức đóng cầu dao, đưa trạm BTS New-03 (BPC 2022-BG-07) và trạm BTS 268-11 vào hoạt động

Việc đưa 2 trạm BTS tuyến biên giới huyện Lộc Ninh vào hoạt động là hoạt động cụ thể hóa Công văn số 2705/UBND-KGVX ngày 21-9-2022 của UBND tỉnh về việc triển khai hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông đảm bảo quốc phòng - an ninh toàn tuyến biên giới. Trong giai đoạn 2022-2025, tỉnh Bình Phước dự kiến xây dựng 15 trạm BTS trên tuyến biên giới.

Nhân dịp này, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tặng quà xuân cho cán bộ, chiến sĩ chốt số 4, Đồn biên phòng Lộc Thành, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước