Khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ hai - 21/08/2023 08:17 185
(CTTĐTBP) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2023), ngày 19/8, Bệnh viện Quân y 7A (Cục Hậu cần, Quân khu 7) phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn của xã Long Hà, huyện Phú Riềng.
Các bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người dân
 Tại chương trình, 300 người dân xã Long Hà đã được các y, bác sĩ tổ chức khám bệnh, đo huyết áp, thử đường huyết, đo điện tim, siêu âm, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Đồng thời, bà con còn được tư vấn sức khỏe về dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh dễ xảy ra để mọi người có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Bệnh viện Quân y 7A tặng quà cho người dân đến khám bệnh
Dịp này, 300 người dân đến khám bệnh đã được Bệnh viện Quân y 7A tặng phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt. Tổng trị giá chương trình khoảng 150 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện