Đồng Xoài tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa V

Thứ tư - 19/07/2023 16:39 695
(CTTĐTBP) - Trong thời gian 2 ngày (18 - 19/7), HĐND thành phố Đồng Xoài đã tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết và Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng đến dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

dong xoai 1
Các đại biểu dự kỳ họp
Kỳ họp lần này đã tiến hành thủ tục cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố, miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, đồng chí Trưởng phòng Nội vụ Nguyễn Xuân Phượng và Trưởng Công an thành phố Nguyễn Anh Tuấn được bầu bổ sung làm Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.
dong xoai 2
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Trường phát biểu khai mạc kỳ họp
Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu HĐND thành phố, các phòng, ban chức năng thành phố trả lời, giải trình làm rõ một số vấn đề liên quan đến thu, chi ngân sách, phân bổ kinh phí, nguồn vốn, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, đầu tư xây dựng công viên, hoa viên; lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng...

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đã có bài phát biểu quan trọng giải trình làm rõ một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau thông qua hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đồng thời, trao đổi thêm về công tác điều hành kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách trong điều kiện suy giảm kinh tế chung.
dong xoai
 Toàn cảnh kỳ họp
Kỳ họp cũng đã xem xét, thảo luận và thông qua 10 nghị quyết liên quan đến thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2023; nghị quyết về điều chỉnh thu, chi ngân sách, điều chỉnh vốn xây dựng cơ bản năm 2023, điều chỉnh vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030./.

Tác giả bài viết: Kim Phụng