Chơn Thành phấn đấu kết nạp 83 đảng viên mới năm 2024

Thứ sáu - 12/01/2024 09:03 125
​(CTTĐTBP) - Chiều 11/01/2024, Ban Tổ chức Thị ủy Chơn Thành đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phát triển đảng viên năm 2024 đến các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thị ủy.
ct1
Toàn cảnh hội nghị
Hiện tại, Đảng bộ thị xã Chơn Thành có 51 Chi, Đảng bộ trực thuộc, với tổng số 2.565 đảng viên. Xác định công tác phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Do đó, Ban Thường vụ Thị ủy Chơn Thành đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, số lượng kết nạp đảng viên. Kết quả năm 2023, Đảng bộ thị xã đã kết nạp 83 đảng viên mới, đạt 101,2% chỉ tiêu tỉnh giao. Đồng thời, thị xã đã mở 02 lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 160 quần chúng ưu tú, có 17/51 cơ sở đảng không còn nguồn quần chúng ưu tú (100% là đảng viên).

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024, Thị ủy Chơn Thành tiếp tục mở lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho quần chúng ưu tú, đồng thời giao chỉ tiêu kết nạp 83 đảng viên mới.
ct2
Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Đặng Hiếu Thảo phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, Ban Tổ chức Thị ủy đã thông báo phân bổ chỉ tiêu kết nạp đảng cho từng các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thị ủy; trên cơ sở đó các Chi, Đảng bộ tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, chỉ đạo, hướng dẫn chi bộ trực thuộc và từng đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện quy trình bồi dưỡng, kết nạp Đảng đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đảng, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Qua đó, nhằm bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình