Chơn Thành hỗ trợ nông cụ cho các hộ nghèo, cận nghèo

Thứ tư - 17/01/2024 14:37 82
(CTTĐTBP) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025, ngày 17/01/2024, Phòng Kinh tế thị xã Chơn Thành đã tổ chức trao hỗ trợ nông cụ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cho các hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, người khuyết tật trên địa bàn các xã, phường.

Trong lần bàn giao này, Phòng Kinh tế thị xã đã trao hỗ trợ nông cụ gồm 53 máy cắt cỏ, 32 bình xịt tích điện, với tổng trị giá hơn 345 triệu đồng cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, người khuyết tật (không có sinh kế ổn định). Kinh phí trên từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
Trao hỗ trợ nông cụ và quà Tết cho các hộ dân xã Quang Minh
Tại buổi bàn giao, các hộ dân được hỗ trợ nông cụ thể hiện sự vui mừng, phấn khởi, hứa sẽ bảo quản, khai thác nông cụ một cách hiệu quả, tạo nguồn thu nhập phát triển kinh tế hộ gia đình. Đây thực sự là món quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ, tạo sinh kế giúp các hộ dân trên có việc làm, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng thời, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, Phòng Kinh tế thị xã cùng đơn vị cung cấp đã trao tặng 65 phần quà Tết, với trị giá 300.000 đồng/phần cho các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn các xã, phường./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình