Bù Đốp phổ biến Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thứ tư - 17/01/2024 14:28 462
(CTTĐTBP) - Ngày 17/01/2024, UBND huyện Bù Đốp đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến và tập huấn chuyên sâu Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Nguyễn Trung Kiên - Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện hành chính quốc gia Hồ Chí Minh khu vực II trình bày về những điểm mới của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Nghị định số 59/2023/NĐ-CP; các quy định về thực hiện dân chủ trong việc xây dựng, ban hành quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị; thực hiện dân chủ trong việc thực hiện chính sách, pháp luật, công tác quản lý Nhà nước và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của Nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong nhấn mạnh: Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở là văn bản pháp luật quan trọng, quy định về thực hiện dân chủ ở cơ sở, nhằm bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân, phát huy vai trò của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng, quản lý và phát triển đất nước.
image 20240117142032 3
Tiến sĩ Nguyễn Trung Kiên trình bày chuyên đề tại hội nghị
Hội nghị tuyên truyền là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân trong việc triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; từ đó góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Đức Dũng