Bình Long phấn đấu đến ngày 5/10 hoàn thành cài đặt Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh

Thứ tư - 13/09/2023 08:17 1104
(CTTĐTBP) - Chiều 12/9, thị xã Bình Long đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo triển khai, thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước. Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bùi Quốc Bảo chủ trì cuộc họp.
hình 1
Đồng chí Bùi Quốc Bảo phát biểu kết luận cuộc họp
Thực hiện việc triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước, Ban Thường vụ Thị ủy Bình Long đã xây dựng Kế hoạch số 117-KH/TU ngày 17/3/2023 về xây dựng và triển khai thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước. Đồng thời, đã tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng này cho 295 đảng viên là cán bộ chủ chốt, cấp ủy đảng các cấp, Ban Thường vụ Thị đoàn và 45 đảng viên trẻ thành thạo về công nghệ thông tin.

Đến thời điểm hiện tại, toàn thị xã đã có 350 đảng viên cài đặt ứng dụng này. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị ủy tiếp tục tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên các chi bộ, đảng bộ cơ sở cài đặt sử dụng và phấn đấu đến ngày 05/10/2023 hoàn thành việc triển khai cài đặt ứng dụng này trong toàn Đảng bộ thị xã. Đến ngày 20/10/2023, 100% tổ chức, cơ sở đảng hoàn thành cơ bản việc cài đặt, cập nhật thông tin và áp dụng ứng dụng này trong sinh hoạt Chi bộ định kỳ.
Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp
Toàn Đảng bộ thị xã có hơn 2.400 đảng viên. Để thực hiện việc sử dụng ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước trên địa bàn thị xã đạt theo kế hoạch, tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận thành lập tổ giúp việc tập huấn, triển khai cài đặt sử dụng ứng dụng này; tổ chức lực lượng đảng viên trẻ đến từng chi bộ, đảng bộ hướng dẫn việc cài đặt; tiến hành lắp đặt mạng không dây tại nhà văn hóa các khu dân cư…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bùi Quốc Bảo đề nghị tổ giúp việc cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thực hiện việc tập huấn, cài đặt tại các chi bộ, đảng bộ theo đúng kế hoạch đã đề ra. Các xã, phường cần phân công lực lượng tại cơ sở hỗ trợ tổ giúp việc thực hiện hoàn thành việc cài đặt, sử dụng ứng dụng này cho các chi bộ, đảng bộ; hướng đến 100% đảng viên sử dụng ứng dụng này trong các nhiệm vụ sinh hoạt chi bộ, nghiên cứu, học tập, tra cứu các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng và chỉ đạo của cấp ủy cơ sở./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm