Bình Long: 113 thanh niên hào hứng lên đường nhập ngũ

Thứ ba - 27/02/2024 10:08 263
(CTTĐTBP) - Sáng 27/02/2024, cùng với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, thị xã Bình Long đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

Tham dự buổi lễ có Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Võ Sá; Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bùi Quốc Bảo; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo thị xã, các đơn vị nhận quân và đông đảo thân nhân các tân binh.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã tham dự lễ giao nhận quân

Các thanh niên trúng tuyển dự lễ giao nhận quân
Trong số 113 thanh niên nhập ngũ đợt này, thị xã Bình Long có 95 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó, có 55 thanh niên được bàn giao cho Trung đoàn BB736, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 40 thanh niên bàn giao cho Trung đoàn BB2, Sư đoàn BB9, Quân đoàn 4; 18 thanh niên bàn giao cho Công an tỉnh.
Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bùi Quốc Bảo thắp đuốc truyền thống tại buổi lễ

Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hoàng Thị Hồng Vân đánh trống khai hội giao quân
Trong số 113 thanh niên nhập ngũ, sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 53,14%; trình độ văn hóa tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chiếm 21,05%; tốt nghiệp lớp 12 chiếm 35,71%; 100% thanh niên nhập ngũ là đoàn viên, trong đó có 04 đảng viên; tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đạt trên 50%.
Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự xin hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ trước khi lên đường
Trước đó, để động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Bình Long đã tổ chức hội trại tòng quân nhịp sống trẻ và tổ chức đêm tuyên dương thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân. Đồng thời, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã trao tặng một căn nhà nghĩa tình quân dân, trị giá 80 triệu đồng cho một thanh niên nhập ngũ đợt này.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã tặng hoa, quà động viên các tân binh trước khi lên đường

Tối 26/02/2024, thị xã Bình Long đã tuyên dương các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân
Hàng năm, nhờ làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ nên thị xã đều hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao, chất lượng hàng năm đều được nâng lên rõ rệt./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm