Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bình Long tổ chức ngày pháp luật

Thứ sáu - 10/11/2023 11:27 643
(CTTĐTBP) - Sáng 10/11/2023, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Bình Long đã tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (09/11). Đây là đơn vị được Bộ CHQS tỉnh chọn tổ chức Ngày pháp luật điểm trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo thị xã Bình Long, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cùng cán bộ Ban CHQS các xã, phường trên địa bàn thị xã Bình Long.
Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt
Tại chương trình, các đại biểu cùng cán bộ, chiến sĩ được phổ biến, tuyên truyền Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; phổ biến, thông tin một số văn bản pháp luật mới ban hành và tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã trong thời gian qua; theo dõi tình huống pháp luật thông qua tiểu phẩm của cán, bộ chiến sĩ Ban CHQS thị xã trình bày.
Trung tá Lý Quyết Thắng, Chính trị viên Ban CHQS thị xã, giải đáp các thắc mắc của cán bộ, chiến sĩ tại buổi sinh hoạt
Cũng tại buổi sinh hoạt, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thị xã đã tham gia phần thi tìm hiểu pháp luật, với các câu hỏi có nội dung xoay quanh các điều khoản của Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, những quy định trong điều lệnh quản lý bộ đội và quy định của đơn vị quân đội…
Các đội tham gia phần thi tìm hiểu pháp luật tại buổi sinh hoạt
Thông qua buổi sinh hoạt nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, qua đó góp phần tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật, vai trò của kỷ luật quân đội trong quản lý bộ đội, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm