Thông qua phương án đơn giản hóa 23 thủ tục hành chính nội bộ thuộc các lĩnh vực

Thứ ba - 27/02/2024 08:34 493
(CTTĐTBP) - Ngày 27/02/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 306/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Quyết định này thông qua phương án đơn giản hóa 23 thủ tục hành chính nội bộ thuộc các lĩnh vực: Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngoại vụ, Giao thông vân tải, Nội vụ, Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 05 thủ tục hành chính nội bộ cấp huyện thuộc phạm vi quản lý của tỉnh. Cụ thể như sau:

(1) Thủ tục công nhận chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh (Lĩnh vực Quản lý chợ - Ngành Công Thương).

(2) Thủ tục ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam hàng năm trên địa bàn tỉnh (Lĩnh vực quản lý cạnh tranh - Ngành Công Thương.

(3) Thủ tục xét duyệt quyết toán ngân sách đối với đơn vị dự toán cấp 1 và khối an ninh quốc phòng (Lĩnh vực Ngân sách - Ngành Tài chính).

(4) Thủ tục thẩm định quyết toán vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước theo năm ngân sách (Quyết toán theo niên độ) (Lĩnh vực đầu tư - Ngành Tài chính).

(5) Thủ tục đi công tác nước ngoài và đi nước ngoài về việc riêng của cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quyết định của Thường trực Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh (Lĩnh vực Xuất nhập cảnh - Ngành Ngoại vụ).

(6) Thủ tục cấp mới hộp thư công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức (Lĩnh vực Công nghệ thông tin - Ngành Thông tin và Truyền thông).

(7) Thủ tục thay đổi, hủy bỏ hộp thư điện tử công vụ (Lĩnh vực Công nghệ thông tin - Ngành Thông tin và Truyền thông).

(8) Thủ tục Công bố quyết định tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với hệ thống đường tỉnh (Lĩnh vực Đường bộ - Ngành Giao thông vận tải).

(9) Thủ tục bổ nhiệm Hòa giải viên lao động (Lĩnh vực Lao động - Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội).

(10) Thủ tục bổ nhiệm lại Hòa giải viên lao động (Lĩnh vực Lao động - Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội).

(11) Thủ tục miễn nhiệm Hòa giải viên lao động (Lĩnh vực Lao động - Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội).

(12) Thủ tục bổ nhiệm Trọng tài viên lao động (Lĩnh vực Lao động - Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội)

(13) Thủ tục bổ nhiệm lại Trọng tài viên lao động (Lĩnh vực Lao động - Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội).

(14) Thủ tục miễn nhiệm Trọng tài viên lao động (Lĩnh vực Lao động - Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội).

(15) Thủ tục chấp thuận chủ trương bổ sung địa điểm đào tạo mới trên địa bàn tỉnh đối với trường cao đẳng (Lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp - Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội).

(16) Thủ tục áp dụng biện pháp cách ly Y tế tại nhà (Lĩnh vực Y tế dự phòng - Ngành Y tế).

(17) Thủ tục công bố dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A (Lĩnh vực Y tế dự phòng - Ngành Y tế).

(18) Thủ tục thẩm tra tài liệu hết giá trị của cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu lịch sử (Lĩnh vực Quản lý công tác văn thư lưu trữ -Ngành Nội vụ).

(19) Thủ tục thành lập khu rừng đặc dụng thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Lĩnh vực Lâm nghiệp - Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

(20) Thủ tục thành lập khu rừng phòng hộ nằm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Lĩnh vực Lâm nghiệp - Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

(21) Thủ tục phê duyệt quy hoạch tượng đài, tranh hoành tráng cấp tỉnh (Lĩnh vực Văn hóa - Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

(22) Thủ tục điều chỉnh quy hoạch tượng đài, tranh hoành tráng cấp tỉnh (Lĩnh vực Văn hóa - Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

(23) Thủ tục thẩm định hồ sơ đề nghị thành lập Ban Quản lý di tích trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Lĩnh vực Văn hóa - Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

(24) Thủ tục kiểm tra, đánh giá hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính (Lĩnh vực Xử lý vi phạm hành chính - TTHC nội bộ cấp huyện).

(25) Thủ tục hỗ trợ lễ tang theo Nghị quyết số 13/2022/NQ-HĐND (Lĩnh vực Người có công - TTHC nội bộ cấp huyện).

(26) Thủ tục Ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật (Lĩnh vực Theo dõi tình hình thi hành pháp luật - TTHC nội bộ cấp huyện).

(27) Thủ tục Công nhận báo cáo viên pháp luật (Lĩnh vực Phổ biến, giáo dục pháp luật - TTHC nội bộ cấp huyện).

(28) Thủ tục Miễn nhiệm báo cáo viên pháp luật (Lĩnh vực Phổ biến, giáo dục pháp luật - TTHC nội bộ cấp huyện).

Chi tiết phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trên địa bàn tỉnh Bình Phước xem tại đây./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền