Hớn Quản: 173 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Thứ ba - 27/02/2024 08:28 267
(CTTĐTBP) - Ngày 26/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Hớn Quản đã tổ chức khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ; đại diện các đơn vị quân đội, công an tiếp nhận quân; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; cùng hơn 300 trại sinh, 173 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2024.
Hơn 300 trại sinh và 173 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ tham dự lễ khai mạc

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu tại lễ khai mạc
Hội trại tòng quân năm 2024 tại huyện Hớn Quản có chủ đề “Tuổi trẻ Hớn Quản tiếp bước truyền thống, xây dựng quê hương”. Hội trại đã thu hút gần 300 trại sinh đến từ 14 tiểu trại của các xã, thị trấn và tiểu trại công an - y tế huyện.

Năm 2024, huyện Hớn Quản được giao chỉ tiêu tuyển chọn 173 thanh niên tham gia NVQS và nghĩa vụ công an nhân dân, trong đó tham gia NVQS có 140 thanh niên, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân có 33 thanh niên. Trong số này có 03 đảng viên nhập ngũ, đặc biệt năm 2024 Hớn Quản có hơn 50% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Ban tổ chức, lãnh đạo UBND huyện tặng cờ lưu niệm cho các tiểu trại tham gia hội trại
Hội trại giao quân diễn ra với nhiều hoạt động: hội thi rung chuông vàng tìm hiểu Luật NVQS, Luật Thanh niên; các hoạt động trò chơi vận động tập thể; cắm trại đẹp; thăm, tặng quà các tiểu trại; tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ; đêm hội vinh danh người chiến sĩ.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ đã biểu dương tinh thần sẵn sàng tham gia quân ngũ của đoàn viên, thanh niên; đồng thời kêu gọi các thanh niên trúng tuyển phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, tích cực, hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí trong Ban tổ chức, Hội đồng NVQS huyện chụp hình lưu niệm với các tiểu trại
Hội trại tòng quân là cầu nối giao lưu giữa các bạn đoàn viên thanh niên và các thanh niên trúng tuyển NVQS, tạo điều kiện để thân nhân gia đình, bạn bè cùng động viên, cổ vũ nhau lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Quý Son