Bình Phước có một cá nhân được tôn vinh tại chương trình Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng

Thứ sáu - 03/11/2023 11:17 2747
(CTTĐTBP) - Tối 02/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 - chương trình truyền hình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”. Bình Phước vinh dự có 1 cá nhân được tôn vinh tại chương trình.

"Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng" là chương trình giao lưu thường niên nhằm tôn vinh, cổ vũ các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua chương trình, nhằm tiếp tục tuyên truyền những nội dung cốt lõi, khẳng định giá trị, ý nghĩa thời đại của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; tạo sức mạnh lan tỏa, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào mục tiêu, con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã chọn lựa.

Trong số các cá nhân, tập thể điển hình được tôn vinh tại chương trình, Bình Phước vinh dự có một cá nhân là ông Nguyễn Hữu Đây ngụ tại khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.
1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng hoa cho ông Nguyễn Hữu Đây tại chương trình
2
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa, quà lưu niệm cho ông Nguyễn Hữu Đây
Trước đó, ngày 06/3/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 177/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình ông Nguyễn Hữu Đây đã có nhiều đóng góp về công sức, đất đai và tài sản để làm đường, xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Năm 2022, hưởng ứng phong trào "Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến" của thành phố Đồng Xoài, gia đình ông Nguyễn Hữu Đây đã đồng thuận hiến 7.000m2 đất và tự nguyện tháo dỡ, di dời 2 căn nhà cấp 4, diện tích 150m2 để bàn giao cho thành phố triển khai thi công tuyến đường quy hoạch Phan Bội Châu lộ giới 32m. Hành động của gia đình ông Nguyễn Hữu Đây đã tạo sự lan tỏa tích cực, kết quả 41/41 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Phan Bội Châu đã tự nguyện hiến đất, chặt hạ cây cối, tháo dỡ, di dời công trình, vật kiến trúc và bàn giao mặt bằng để thi công hoàn thành đưa tuyến đường vào sử dụng.
3
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình ông Nguyễn Hữu Đây
Hiện nay, phong trào "Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến" của thành phố đã lan tỏa rộng rãi ở nhiều phường, xã, được đông đảo người dân đồng tình hưởng ứng tham gia. Lũy kế đến nay, toàn thành phố đã vận động Nhân dân hiến trên 50 ha đất, trị giá hơn 500 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường giao thông, góp phần phát triển hạ tầng, mở rộng không gian đô thị, kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố./.

Tác giả bài viết: Kim Phụng