Tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 06/03/2024 10:03 1392
(CTTĐTBP) - Ngày 05/3/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn số 109-HD/BTGTU tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 - 23/3/2024).

Theo đó, thời gian tuyên truyền từ nay đến hết ngày 15/4/2024. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các hoạt động tuyên truyền cần được tổ chức bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo ấn tượng sâu sắc, có sức thuyết phục, lan tỏa rộng. Gắn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước với các hoạt động kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và các nhiệm vụ chính trị quan trọng khác trong cùng thời điểm.

Nội dung tuyên truyền về: lịch sử truyền thống về mảnh đất và con người Bình Phước; những tiềm năng và triển vọng của Bình Phước; những giá trị văn hóa tốt đẹp, nhất là những đặc trưng văn hóa của tỉnh Bình Phước “đa dạng, bản sắc và hội nhập”; tình yêu quê hương, đất nước của con người Bình Phước; truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của Nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Phước trong lịch sử chống giặc ngoại xâm và giai đoạn xây dựng, phát triển hiện nay. Ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, những đặc tính văn hóa nổi trội của con người Bình Phước: “Hòa hợp - Nghĩa tình - Tự cường - Kỷ cương - Sáng tạo”; đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất; quật cường, anh dũng trong chiến đấu; xây dựng ý chí quyết tâm, bản lĩnh, làm chủ công nghệ, khoa học - kỹ thuật của người Bình Phước trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tuyên truyền những thành tựu đạt được về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt là những đổi thay về đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trên địa bàn tỉnh sau 49 năm Ngày giải phóng tỉnh. Những điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; các hoạt động thăm hỏi, tri ân các anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước…

Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng như: trên báo chí, cổng thông tin điện tử và trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội của cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương; trên hệ thống loa truyền thanh khu dân cư; thông tin lưu động, đặc biệt chú ý đến khu vực vùng sâu, biên giới, khu căn cứ cách mạng, các đối tượng thanh niên, học sinh, người đồng bào dân tộc ít người. Tuyên truyền trực quan qua băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, đèn led, tờ rơi; qua trưng bày, triển lãm ảnh về Ngày giải phóng tỉnh và những thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Bình Phước. Tổ chức họp mặt, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, tuyên truyền miệng qua sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt ở các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. Tổ chức chiếu phim tài liệu về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiến cuộc Đông Xuân 1974 - 1975, đỉnh cao Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trên các kênh của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước vào các khung giờ phù hợp; chiếu phim lưu động phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng biên giới của tỉnh./.

Tác giả bài viết: T.T