Khai mạc Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ XII

Thứ ba - 30/05/2023 08:51 934
(CTTĐTBP) - Tối 29/5, tại sân khấu Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ XII năm 2023, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho các gia đình tham gia ngày hội

Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày gia đình Việt Nam 28/6 hằng năm. Ngày hội được tổ chức thường niên, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao thiết thực tôn vinh các gia đình tiêu biểu đến từ các địa phương trong toàn tỉnh. Đây cũng dịp để các gia đình giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng và kiến thức xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đồng thời, góp phần lan tỏa hình ảnh gia đình Việt Nam truyền thống với các giá trị nhân văn cao đẹp của tình yêu thương và sự chia sẻ. Từ đó, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để vươn lên, đóng góp chung cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho Tổ trọng tài, Ban giám khảo ngày hội

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tham gia phần thi “Gia đình tài năng”

Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ XII năm 2023 có chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, với sự tham gia của 33 gia đình tiêu biểu gồm 132 thành viên tranh tài ở 2 phần thi: “Gia đình tài năng” và “Gia đình vui khỏe”. Phần thi “Gia đình tài năng” diễn ra từ tối 29 đến 31/5 tại sân khấu Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh với nhiều chủ đề hấp dẫn qua những hình thức ca, múa, nhạc, hò, vè, kịch, tấu hài, cải lương... nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phần thi “Gia đình vui khỏe” diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Theo đó, các gia đình sẽ thi đấu nội dung: ngậm thìa múc canh di chuyển; chuyển bóng bằng tay qua chướng ngại vật, kẹp bóng…

Ngày hội hứa hẹn sẽ đem đến những giây phút thật vui tươi, bổ ích cho các gia đình và khán giả đến tham dự, cổ vũ./.

Tác giả bài viết: Đài PT-TH và Báo Bình Phước