Bảo đảm thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ

Thứ ba - 30/05/2023 08:08 725
(CTTĐTBP) - Chiều 29/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã có buổi làm việc trực tuyến với UBND tỉnh Bình Phước về công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và bảo đảm thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì buổi làm việc tại điểm cầu Bình Phước với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, công tác cải cách hành chính nói chung, cải cách TTHC nói riêng luôn được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Tỉnh ủy, sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng với sự chỉ đạo, quan tâm và hướng dẫn kịp thời, thường xuyên của Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ. Sự phối hợp tốt giữa các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nên công tác cải cách, kiểm soát TTHC của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực; số lượng hồ sơ trễ hẹn, tồn đọng giảm xuống nhiều so với cùng kỳ năm trước. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa máy móc, đầu tư mới trang thiết bị, cơ sở vật chất, đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công trực tuyến, áp dụng ISO hành chính công phiên bản 9001:2015, tổ chức giải quyết TTHC ngày thứ Bảy hằng tuần và trang bị máy móc hiện đại tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện, xã… được chú trọng thực hiện, góp phần không nhỏ trong công tác cải cách TTHC.

img 1029 17471429052023
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đánh giá cao những kết quả Bình Phước đạt được trong công tác kiểm soát TTHC và bảo đảm thông tin phục vụ việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Đồng thời đề nghị Bình Phước tập trung chỉ đạo các ngành liên quan quyết liệt triển khai Đề án 06 và Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; chú trọng ưu tiên đầu tư hạ tầng số, hạ tầng thông tin phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Bình Phước cần sớm có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, giữ vững và nâng cao vị trí trong nhóm đầu cả nước thực hiện công tác cải cách TTHC trên môi trường điện tử…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ TRẦN VĂN SƠN

img 1063 17472129052023
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền trân trọng cảm ơn ý kiến góp ý của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và các vụ tại buổi làm việc
img 1057 17474729052023
Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước Phạm Văn Trinh báo cáo công tác kiểm soát thủ tục hành chính của tỉnh tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Đồng thời cho biết sẽ nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu thực hiện tốt hơn công tác kiểm soát TTHC và bảo đảm thông tin phục vụ việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước