Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 07/03/2024 15:40 686

(CTTĐTBP) - Ngày 07/3/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 80/KH-UBND tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024.

Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động của các Tổ liên gia an toàn PCCC tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đưa sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn tỉnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Hình thức thi gồm 02 phần: Phần lý thuyết (trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ) và phần thực hành (chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh).

Hội thi được tổ chức ở 02 cấp, gồm cấp huyện và cấp tỉnh. Đối với cấp huyện, mỗi xã, phường, thị trấn lựa chọn 01 Tổ liên gia gồm 08 thành viên (các thành viên trong cùng 01 Tổ liên gia an toàn PCCC) để tham gia Hội thi cấp huyện. Đối với cấp tỉnh, mỗi huyện, thị xã, thành phố thành lập 01 đội (Tổ liên gia đạt giải nhất cuộc thi cấp huyện) tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thi, Ban Giám khảo, Tổ trọng tài, ban hành Điều lệ Hội thi. Chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Đồng Xoài chuẩn bị các điều kiện cân thiết để tổ chức Hội thi cấp tỉnh. Hướng dẫn việc tổ chức Hội thi tại cấp huyện, đội tuyển của cấp huyện tham gia các nội dung thi tại Hội thi cấp tỉnh. Cử cán bộ có chuyên môn tham gia phối hợp, điều hành công tác trọng tài tại Hội thi cấp huyện khi có đề nghị./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền