Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17

Thứ sáu - 05/04/2024 11:24 794
(CTTĐTBP) - Chiều 04/4/2024, Huyện uỷ Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, khoá XII về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện quý I/2024; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Minh Hợi tham dự hội nghị.
1

2
Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị
Quý I/2024, Huyện ủy Phú Riềng đã nỗ lực, chủ động, tìm giải pháp, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai thực hiện chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm. Từ đó, tạo được sự hưởng ứng, đồng thuận của Nhân dân, phát huy sức mạnh trong dân và đạt được kết quả tích cực.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đổi mới với nhiều hoạt động nổi bật, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Kinh tế của huyện cơ bản ổn định, không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ có những chuyển biến tích cực. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; an sinh xã hội được bảo đảm. Các chính sách hỗ trợ người dân được thực hiện kịp thời. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

Quý I/2024, Huyện uỷ Phú Riềng kết nạp mới 24 đảng viên; tiếp nhận và xử lý 17 đơn thư tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn huyện đạt 21% so với dự toán tỉnh giao, chi ngân sách đạt 36,48%; huyện có thêm 07 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao; trao tặng 18 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở; vận động, trao tặng gần 3.550 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách đón Tết Nguyên đán…
4
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Minh Hợi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Minh Hợi đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Phú Riềng trong quý I/2024. Đồng thời, đề nghị trên cơ sở những khó khăn, hạn chế, huyện cần phân tích, chỉ ra nguyên nhân, đề ra những giải pháp tích cực để thực hiện đạt mục tiêu nghị quyết đề ra; tăng cường tuyên truyền, vận động có giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội; tiến hành sơ, tổng kết các văn bản của Trung ương theo kế hoạch của Tỉnh ủy; quan tâm rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, các trình tự thủ tục dự án đầu tư công; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực.
6
7
Lãnh đạo tỉnh, huyện trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Hồ Như Phan và đồng chí Lại Hồng Phương
Dịp này, Huyện ủy Phú Riềng đã tổ chức lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nghỉ hưu trước tuổi đối với đồng chí Hồ Như Phan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; trao quyết định chuẩn y Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đối với đồng chí Lại Hồng Phương - chuyên viên cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện