Triển khai phần mềm theo dõi, giám sát Đề án 06/CP

Thứ ba - 30/05/2023 14:48 803
(CTTĐTBP) - Ngày 30/5, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1741/UBND-NC về việc triển khai phần mềm theo dõi, giám sát Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06/CP).

Theo đó, để triển khai, thực hiện hiệu quả phần mềm theo dõi, giám sát Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện 2 nội dung gồm: Lập tài khoản sử dụng phần mềm và sử dụng phần mềm theo dõi, giám sát Đề án 06/CP.

Về việc lập tài khoản sử dụng phần mềm

Thực hiện chỉ đạo của Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ, số lượng tài khoản được sử dụng giới hạn như sau: Cấp tỉnh tối đa 05 tài khoản, cấp huyện tối đa 03 tài khoản; cấp xã tối đa 01 tài khoản.

Đối với cấp tỉnh, đã thiết lập 05 tài khoản cấp cho 05 sở, ngành (gồm: Văn phòng UBND tỉnh; Công an tỉnh; Sở Tư pháp; Sở TT&TT; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) để theo dõi, giám sát tiến độ triển khai các nhiệm vụ Đề án 06/CP tại các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã.

Đối với UBND cấp huyện, đã thiết lập mỗi UBND cấp huyện 01 tài khoản Admin. Yêu cầu UBND cấp huyện sử dụng tài khoản Admin được cấp để tạo thêm 02 tài khoản phục vụ việc sử dụng của địa phương mình (cấp cho Phòng Tư pháp và Công an cấp huyện, riêng tài khoản Admin giao Văn phòng HĐND-UBND cấp huyện quản lý) để giúp Chủ tịch UBND cấp huyện theo dõi, giám sát tiến độ triển khai Đề án 06/CP tại các phòng, ban và UBND cấp xã trên địa bàn cấp huyện.

Đối với UBND cấp xã, đã thiết lập mỗi xã, phường, thị trấn 01 tài khoản để thực hiện theo dõi giám sát tiến độ triển khai Đề án 06/CP. Yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn giao tài khoản cho 01 đơn vị (Văn phòng HĐND-UBND cấp xã hoặc Công an cấp xã) để giúp Chủ tịch UBND cấp xã theo dõi giám sát tiến độ triển khai Đề án 06 trên địa bàn.

Việc sử dụng phần mềm theo dõi, giám sát Đề án 06/CP

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ các tài khoản đã được cấp/tạo để chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc việc sử dụng phần mềm theo dõi, giám sát Đề án 06 tại địa chỉ “https://dean06.vn”.

Trong đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND tỉnh cập nhật các nội dung, nhiệm vụ theo Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của tỉnh đã ban hành đối với thực hiện Đề án 06/CP để theo dõi, đánh giá chất lượng kết quả triển khai thực hiện đối với các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện. Định kỳ hoặc đột xuất tổng hợp kết quả thực hiện trên phần mềm báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

UBND các huyện, thị xã, thành phố cập nhật các nội dung, nhiệm vụ theo Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch nhiệm vụ của địa phương mình, theo dõi đôn các phòng, ban, UBND cấp xã (đối với UBND cấp huyện) thực hiện; chỉ đạo và UBND các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP theo chức năng, nhiệm vụ được giao (bằng văn bản) về Văn phòng UBND tỉnh và Công an tỉnh để tổng hợp, cập nhật kết quả thực hiện trên phần mềm theo quy định./.

Tác giả bài viết: Hải Hoà