Đẩy mạnh chi trả chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thứ hai - 15/01/2024 15:39 4164
(CTTĐTBP) - Ngày 12/01/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 164/UBND-NC yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đẩy mạnh chi trả chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan chức năng có liên quan đẩy mạnh công tác triển khai, thực hiện chi trả chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt (trước mắt đảm bảo chi trả không dùng tiền mặt cho 100% đối tượng đã có tài khoản ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024). Thường xuyên bổ sung, cấp tài khoản cho các đối tượng có nhu cầu chi trả qua tài khoản.

Công an tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng công an cơ sở thường xuyên duy trì đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; kịp thời bổ sung, cập nhật các thông tin đối tượng trên (để phục vụ tra cứu, cung cấp thông tin, mở tài khoản). Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh, Tổ công tác Đề án 06 Chính phủ theo quy định.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Phước chỉ đạo, đôn đốc các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh triển khai hỗ trợ mở tài khoản cho các đối tượng chính sách có nhu cầu. Đồng thời, có phương án ưu đãi, hỗ trợ về phí dịch vụ cho các đối tượng chính sách an sinh xã hội.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện chi trả an sinh xã hội qua tài khoản ngân hàng. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội hưởng ứng tham gia đăng ký và nhận trợ cấp qua tài khoản ngân hàng./.

Tác giả bài viết: Sỹ Hiệp