Vì sao gia đình ông Trần Thưởng không được hỗ trợ tiền ăn với F1?

Thứ hai - 14/03/2022 15:01 1750
(CTTĐTBP) - Mẹ của ông Trần Thưởng (Nghệ An) được xác định là F1. Sau khi có thông báo, mẹ ông và 5 thành viên trong gia đình đã cách ly tại nhà. Nhưng khi có chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng dịch COVID-19, các gia đình F1 được nhận tiền hỗ trợ còn mẹ ông thì không được. Ông Thưởng đề nghị cơ quan chức năng giải đáp.

UBND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An trả lời vấn đề này như sau:

Mẹ của ông Trần Thưởng là bà Mỹ Thị Lan và ông Trần Văn Thân (chồng bà Lan) được Trạm Y tế xã Nghi Thuận xác định là đối tượng F1, phải cách ly y tế từ ngày 16/11/2021 đến ngày  29/11/2021.

Sau thời gian cách ly, UBND xã Nghi Thuận đã ban hành thông báo đến toàn dân nộp hồ sơ hưởng chế độ cách ly theo quy định (bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng sinh, giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ BHYT).

Sau thời gian tiếp nhận hồ sơ theo quy định (ngày 31/01/2022), gia đình ông bà Mỹ Thị Lan và Trần Văn Thân không nộp các giấy tờ nêu trên, UBND xã Nghi Thuận không có căn cứ để trình các cấp xem xét, cấp kinh phí hỗ trợ./.

Tác giả bài viết: Theo VGP News