Hoc tap bac

Tọa đàm truyền hình với chủ để “Tác động của đại dịch Covid-19 đến vấn đề bạo lực giới và việc làm”.

Thứ hai - 29/11/2021 08:42 900
Tọa đàm truyền hình với chủ để  “Tác động của đại dịch Covid-19 đến vấn đề bạo lực giới và việc làm”.
Nhân dịp Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 (15/11-15/12), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước thực hiện Chương trình Tọa đàm truyền hình với chủ để “Tác động của đại dịch Covid-19 đến vấn đề baọ lực giới và việc làm”.
Chương trình có sự tham gia của các khách mời là Ông Trần Văn Xuân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Bà Hoàng Thị Hồng Vân – Chủ tịch UBND thị xã Bình Long; bà Nguyễn Thị Mai Chi – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH New Apparer Far Eastern Việt Nam (Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú). Các khách mời cùng nhau trao đổi, thảo luận xoay quanh vấn đề bạo lực giới, xâm hại trẻ em và vấn đề lao động việc làm trong mùa dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sự phân công vai trò giới của nam giới và phụ nữ trong gia đình, đồng thời đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm hạn chế tình trạng bất bình đẳng giới, bạo lực giới trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.
          Hình ảnh các khách mời tham dự tại Chương trình Tọa đàm

Đây là một hoạt động có nhiều ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân, làm phát sinh nhiều vấn đề mới trong đời sống, trong đó có vấn đề bất bình đẳng giới, bạo lực giới tăng nhanh, vấn đề việc làm cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và bình đẳng trong gia đình.
Chương trình Tọa đàm với mục đích tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân trong toàn tỉnh về bình đẳng giới, tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với đời sống xã hội, Chương trình cũng góp phần lan tỏa ý nghĩa cao đẹp về các thông điệp của Tháng hành động./.
                                                                                       (Link buổi tọa đàm:

Tác giả bài viết: Lan Hương