Hoc tap bac

Viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)

Thứ ba - 27/07/2021 11:14 4956
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), sáng 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh trang trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của Nhân dân.
Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương, dâng hoa trước tượng đài các Anh hùng liệt sĩ.
Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Thị Xuân Trang –UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh,các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh.
Để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ - những người đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, đoàn đại biểu đã đặt vònghoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” và dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công.
Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau nghi thức thắp hương và dâng hoa tại tượng đài liệt sĩ, các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp hương tri ân hơn 4.300liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
Đồng thời, các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh đã thắp hương tri ân 43 hài cốt liệt sĩ vừa được quy tập tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, địa bàn thị xã Bình Long, huyện Bù Gia Mập được quàn tạinhà thờ Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền–Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Đồng chí Trần Tuệ Hiền –Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cúng tri ân 43 hài cốt liệt sĩ vừa mới được quy tập.

Tác giả bài viết: Hà Thị Bích