Hoc tap bac

Tháng hành động Vì trẻ em 2021: Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh

Thứ sáu - 14/05/2021 09:23 1169
Tháng hành động Vì trẻ em 2021: Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em,  bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh
Ngày 13/5/2021, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2021. Theo đó, Tháng hành động diễn ra từ ngày 01/6 đến 30/6/2021, trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm tổ chức đợt cao điểm các hoạt động vì trẻ em, tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, gia đình và cộng đồng xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là bảo đảm thực hiện đầy đủ quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trong tình hình dịch bệnh. Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 nên tỉnh chủ trương không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em ở cả 3 cấp. Tuy nhiên, trong dịp này tỉnh sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực xã hội, cùng chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo cơ hội để trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện, tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.


Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, tỉnh Bình Phước sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền luật pháp, chính sách, chương trình, kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc gia đình người có công với cách mạng, trẻ em thuộc nghèo, cận nghèo vượt khó, học giỏi; trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em bị bạo lực, xâm hại, cơ sở bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ em… phù hợp với điều kiện thực tế; tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; triển khai nhiều hoạt động hè và hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa, thể thao… cho trẻ em.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây