Hoc tap bac

Tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid 19 và phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Thứ hai - 21/06/2021 14:06 753

Ngày 17/6/2021, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Công văn số 1985/UBND-KGVX về việc thực hiện Công điện số 04/CĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid 19 và phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em trong mùa hè.
Ảnh minh họa
Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm các nội dung của Công điện số 04/CĐ-BLĐTBXH ngày 01/6/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; tiếp tục tăng cường thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 617/UBND-KGVX ngày 26/02/2021 về tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid - 19 cho trẻ em và đảm bảo an toàn cho trẻ em trong đại dịch và Công văn số 1625/UBND-KGVX ngày 19/5/2021 về tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại bạo lực trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Giao Sở Lao động - Thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, hỗ trợ cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 (khi phát sinh), bảo đảm an toàn, phòng, chống lây nhiễm COVID-19 và phòng, chống xâm hại trẻ em ở gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em, khu công nghiệp và các địa phương trên địa bàn tỉnh. Kịp thời thông tin, thông báo đến Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111) các vấn đề, vụ việc, nhu cầu trẻ em cần hỗ trợ.
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, cơ sở giáo dục, đặc biệt là Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện việc phân công bàn giao, quản lý, giám sát trẻ em trong thời gian nghỉ hè hoặc không đến trường, bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tại gia đình và cộng đồng. Xây dựng kế hoạch, phối hợp và phân công cụ thể cho các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, cộng tác viên, tình nguyện viên triển khai việc rà soát các hộ gia đình, các vị trí mặt nước, hồ, ao, sông, suối, công trình công cộng, công trình xây dựng để phát hiện kịp thời các nguy cơ đuối nước, rơi, ngã và các nguy cơ mất an toàn khác; thực hiện ngay các biện pháp khắc phục, phòng ngừa, cảnh giới, nhắc nhở, bảo đảm môi trường sống an toàn cho mọi trẻ em./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đán