Hoc tap bac

Lễ tiếp nhận 42 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở ấp Măng cải, xã Lộc Thiện, Lộc Ninh và Thị xã Bình Long

Thứ hai - 05/07/2021 13:33 1740
Lễ tiếp nhận 42 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở ấp Măng cải, xã Lộc Thiện, Lộc Ninh và Thị xã Bình Long
Ngày 02/7/2021, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước và Đội K72, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp tổ chức trang trọng Lễ tiếp nhận 42 hài cốt liệt sĩ được quy tập ở Ấp Măng cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh và địa bàn Thị xã Bình Long.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã thể hiện tấm lòng tri ân và thắp nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp và truyền thống văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam.
Lãnh đạo Sở Lao động-TB&XH thắp hương cúng hương hồn các anh hùng liệt sĩ
Hài cốt liệt sĩ  tại nhà thờ Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh
Đây là 42/43 bộ hài cốt liệt sĩ do Đội K72, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tìm kiếm, cất bốc trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 1 năm 2021.
Trong số 42 hài cốt liệt sĩ được quy tập đợt này có 05 bộ hài cốt liệt sĩ được quy tập ở Phường Hưng Chiến, Xã Thanh Lương và Thanh Phú của Thị xã Bình Long. Đặc biệt có đến 37 bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở Ấp Măng cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh. Bao gồm 25 mộ đơn mỗi mộ 01 bộ hài cốt và 4 mộ tập thể (gồm 02 mộ mỗi mộ 04 bộ hài cốt và 02 mộ mỗi mộ 02 bộ hài cốt).
Bên cạnh hài cốt liệt sĩ, lực lượng tìm kiếm còn tìm thấy nhiều di vật như dép cao su, đạn AK, bi đông…
Theo Thông báo kết luận số 348/TB-CQTT ngày 20/4/2021 của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Bình Phước tại Hội thảo xác định phiên hiệu đơn vị, số lượng và vị trí mộ liệt sĩ an táng ở ấp Măng cải, xã Lộc Thiện, Lộc Ninh thì vào thời điểm từ năm 1967 đến năm 1969 trên địa bàn huyện Lộc Ninh diễn ra rất nhiều trận đánh. Trong đó, tại địa bàn ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh diễn ra 01 trận đánh lớn. Và có kết luận các liệt sĩ được tìm thấy trong đợt này đã hy sinh trong khoảng thời gian trên.
 Những hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm và quy tập trong đợt này dự kiến sẽ được tổ chức trang trọng trong lễ viếng, truy điệu và an táng vào dịp 27-7 năm 2021 nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ.
 

Tác giả bài viết: Hà Thị Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây