Hoc tap bac

HƯỚNG DẪN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

Thứ hai - 30/08/2021 09:09 1395
Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của người dân, người lao động và người sử dụng lao động được hỗ trợ kịp thời, thuận lợi, công khai, minh bạch, Cổng Dịch vụ công Quốc gia cung cấp một số dịch vụ công trực tuyến trên cơ sở liên thông điện tử giữa các cơ quan nhà nước trong xác nhận, xét duyệt, giúp người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục đơn giản, nhanh chóng tại nhà.
Ngày 06/8/2021 Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 2582/LĐTBXH-VP về việc triển khai các DVC trực tuyến hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên Cổng DVC Quốc gia. UBND tỉnh Bình Phước có Công văn số 2706/UBND-KSTTHC ngày 11/8/2021 về việc hướng dẫn và thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động trên cổng DVC quốc gia.
 Sở Lao động Thương binh và Xã hội triển khai đến người lao động, đơn vị sử dụng lao động thực hiện Dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: ncovi.dichvucong.gov.vn gồm các dịch vụ: Hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; Hỗ trợ người lao động ngừng việc; Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất.
Quy trình thực hiện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đã được đơn giản tối đa, theo hướng tận dụng tối đa các dữ liệu đã kết nối, liên thông giữa Cổng Dịch vụ công Quốc gia với các cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin chuyên ngành của các cơ quan có thẩm quyền. Việc này giúp cho các thủ tục được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không bị trùng lắp, giảm thời gian và chi phí đi lại, tiếp xúc của đối tượng với chính quyền trong giải quyết chế độ, chính sách, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Sở Lao động Thương binh và Xã hội khuyến khích người lao động, người sử dụng lao động sử dụng Dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://ncovi.dichvucong.gov.vn/
                                                                                   

Tác giả bài viết: Trịnh Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây