Hoc tap bac

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

Thứ sáu - 14/05/2021 11:18 2433
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến  Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

Đ/c Nguyễn Văn Lợi – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi và động viên thương binh Trương Quang Chiêm, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập
Quan tâm, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng là sự đãi ngộ đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân. Đồng thời là trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến to lớn của họ đối với đất nước. Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân của người có công bên cạnh tính chính trị, xã hội còn là tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng ấy, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng vừa mới được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 9/12/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2021. Theo đó, Pháp lệnh đã có nhiều quy định mới và là sự hoàn thiện so với những quy định của Pháp lệnh hiện hành, thể hiện rõ tính công bằng và tiến bộ xã hội, được người có công, thân nhân người có công và xã hội đồng tình, ủng hộ. Qua đó, sẽ có nhiều chính sách giúp cho đời sống của gia đình người có công với cách mạng không ngừng được nâng cao để họ có ý chí vươn lên, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Để triển khai thực hiện Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 11/5/2021 về triển khai, phổ biến Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 ngày 09/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ưu đãi người có công với cách mạng. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến kịp thời Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước; trên hệ thống loa, Đài truyền thanh của các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn; thông qua các tin, bài, phóng sự, mở các chuyên trang, chuyên mục tư vấn, hỏi đáp về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; Cổng Thông tin điện tử, trang website của các cơ quan, đơn vị liên quan để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân dễ dàng tiếp cận, khai thác; lồng ghép tuyên truyền, phổ biến Pháp lệnh với triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/2021) nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và tầng lớp nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng.
Phổ biến nội dung chính sách đến đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh, tại các hội nghị họp mặt, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt khu dân cư, các đoàn thể chính trị xã hội.
Tổ chức phổ biến, quán triệt, tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu, hướng dẫn thực hiện chính sách theo quy định của Pháp lệnh và những văn bản hướng dẫn thực hiện đến 11 huyện, thị xã, thành phố cho lãnh đạo, cán bộ thực hiện chính sách người có công của Phòng (Nội vụ) LĐTB&XH; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan của cấp huyện; một số thành viên trong Hội đồng chính sách xã và các đoàn thể liên quan nhằm tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời và chính xác các chế độ chính sách mà Pháp lệnh đã quy định.
(Đính kèm Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 11/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 ngày 9/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ưu đãi người có công với cách mạng)                                                                                                  

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây