Hoc tap bac

Triển khai thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ ba - 15/06/2021 08:12 943
Triển khai thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Bình Phước
Ngày 14/6/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Mục tiêu của Kế hoạch là bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cho phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế; tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện. Trợ giúp, phục hồi kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực. Nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em. Quán triệt, triển khai và cụ thể hóa nội dung Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 theo Quyết định số 23/QĐ-TTg ngày 07/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc  trẻ em giai đoạn 2021-2030.
Với các mục tiêu cụ thể như: Phát triển toàn diện trẻ em, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em; bảo vệ trẻ em; giáo dục, văn hóa, vui chơi, giải trí cho trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, Kế hoạch đã đặt ra 24 chỉ tiêu cần đạt được trong giai đoạn 2021 – 2030.
Đối tượng hưởng lợi trực tiếp là trẻ em, ưu tiên nhóm trẻ em cần sự trợ giúp xã hội, phúc lợi xã hội (mồ côi, khuyết tật, tâm thần, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, trẻ em vùng dân tộc thiểu số); Nhóm trẻ em cần sự bảo vệ (bị bạo lực, xâm hại và có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại); Nhóm trẻ em cần chăm sóc thay thế (bị bỏ rơi, mồ côi không còn người chăm sóc); Đối tượng hưởng lợi gián tiếp là cha, mẹ, người giám hộ, người chăm sóc trẻ; cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; cơ quan, tổ chức, các ngành, các cấp.
UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả.
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây