Hoc tap bac

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai - 23/05/2022 16:18 581
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ
Ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giữ chân người lao động đang làm việc, đồng thời thu hút người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Theo đó, gói 6.600 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động sẽ hỗ trợ cho hai đối tượng là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động với mức 500.000 đồng/người/tháng và 1.000.000 đồng/người/tháng.
Trên cơ sở đó, ngày 26/4/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Để giúp doanh nghiệp cũng như các đơn vị tiếp nhận, tham mưu thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg  trên địa bàn tỉnh Bình Phước tổ chức thực hiện đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục, đối tượng hỗ trợ, đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời theo thời gian quy định; trong hai ngày 17 và 18/5/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước đã chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức “Hội nghị triển khai chính hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ” cho 350 cán bộ và lãnh đạo Phòng Nội vụ/Lao động – TB&XH; Bảo hiểm xã hội huyện; Công đoàn các Khu công nghiệp, Liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ làm công tác công đoàn, cán bộ nhân sự tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự tại Hội trường Khu công nghiệp Minh Hương - Hàn Quốc

Các đại biểu tham dự tại Hội trường Khu công nghiệp Đồng Xoài
Tại hội nghị, Báo cáo viên của Sở Lao động  – Thương binh và Xã hội đã triển khai các nội dung chính của Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg. Trong đó, triển khai rõ đối tượng và điều kiện hỗ trợ, thành phần hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện đối với việc hỗ trợ người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp thuê trọ và hỗ trợ người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động; đồng thời, hướng dẫn một số trường hợp giả định cụ thể để các đơn vị liên quan và doanh nghiệp tiếp cận nội dung và vấn đề sâu sắc hơn.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ nay đến hết ngày 15/8/2022 và thời gian thực hiện hỗ trợ sẽ kết thúc trước ngày 30/9/2022.
Qua trao đổi, thảo luận và giải đáp các vướng mắc, đặc biệt là các vấn đề về lập hồ sơ, chi trả hỗ trợ, đối tượng, trách nhiệm của doanh nghiệp …. đã được làm rõ và thống nhất.
Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị, cùng với sự phối hợp chung tay của các ngành liên quan sẽ giúp người lao động, doanh nghiệp tiếp cận được đầy đủ chính sách hỗ trợ và sớm thực hiện các thủ tục theo quy định nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương quan trọng này.

Tác giả bài viết: Đào Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây