Hoc tap bac

PHỐI HỢP KHẢO SÁT, KIỂM TRA CÔNG TÁC XÂY DỰNG NHÀ “ĐẠI ĐOÀN KẾT” CHO NGƯỜI NGHÈO

Thứ tư - 17/03/2021 15:35 536
KHẢO SÁT  NHÀ “ĐẠI ĐOÀN KẾT” CHO NGƯỜI NGHÈO
KHẢO SÁT NHÀ “ĐẠI ĐOÀN KẾT” CHO NGƯỜI NGHÈO

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-BVĐ, ngày 02/3/2021 của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh về kiểm tra công tác xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo năm 2020; thẩm định đối tượng hộ nghèo đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà của các huyện, thị xã năm 2021. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh đi kiểm tra tại các huyện: Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đăng, Phú Riềng, Bù Đốp, Bù Gia Mâp, Đồng Phú và thị xã Bình Long.
Từ ngày 10/3/2021 đến 17/3/2021, đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia Đoàn kiểm tra công tác xây dựng nhà ở, với nội dung, hình thức kiểm tra gồm: kiểm tra gián tiếp thông qua báo cáo và kiểm tra thực tế thông qua việc lựa chọn ngẫu nhiên, kiểm tra thực tế các hộ nghèo được thụ hưởng nhà ở năm 2020 và thẩm định đối tượng hỗ trợ nhà ở năm 2021.
Nhà bàn giao cho hộ nghèo năm 2020 hộ Thị Pơnh, ấp 4
xã Đường 10, huyện Bù Đăng
Hiện trạng nhà ở Hộ Điểu Doi, thôn Bình Trung,
xã Phước Tân, huyện Phú Riềng đề nghị xây dựng năm 2021
Thông qua việc kiểm tra thực tế nhằm đánh giá thực tế về công tác triển khai xây dựng nhà, chất lượng xây dựng nhà năm 2020, trên cơ sở đó phát huy những kết quả tích cực, khắc phục, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế của năm 2020 để thực hiện tốt hơn việc xây dựng nhà ở năm 2021 của địa phương. Qua khảo sát ngẫu nhiên tại một số hộ nghèo cần hỗ trợ nhà ở trong năm 2021, nhận thấy các địa phương đã có bước kiểm tra sát với từng hộ. Trong đợt kiểm tra, khảo sát này đoàn cũng đồng thời thẩm định lại việc đề xuất hỗ trợ nhà ở những hộ nghèo dân tộc thiểu số trong năm 2021 theo Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 12/3/2021 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Gái

Tags: 5