Hoc tap bac

Tuyên truyền phòng chống đuối nước và triển khai hoạt động Tiếp sức đến trường tại trường Tiểu học Thọ Sơn, huyện Bù Đăng

Thứ ba - 22/08/2023 08:08 398
Chiều ngày 18/8/2023, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội  phối hợp với Đoàn Thanh niên trong Cụm thi đua số 2; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bù Đăng tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và trao tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thọ Sơn, huyện Bù Đăng.
Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên phòng Công tác xã hội thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đã truyền tải thông tin về tình hình tai nạn đuối nước thời gian qua trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng; các vụ đuối nước thương tâm, chỉ ra các nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn đuối nước... Đồng thời tổ chức hướng dẫn các em biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước; các kĩ năng cứu nạn nhân bị đuối nước và kĩ thuật về sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước, cách mặc áo phao đúng cách để tránh đuối nước khi tham gia tắm sông, suối, ao, hồ,... giải đáp kiến thức kỹ năng an toàn khi bơi, phòng chống tai nạn đuối nước.
Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã kết nối, phối hợp với các đơn vị và mạnh thường quân trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, trong đó bao gồm 10 chiếc xe đạp (trị giá 1,7 triệu đồng/chiếc); 50 phần quà trị giá hơn 20 triệu đồng (Sách giáo khoa và cặp sách); 40 chiếc balo. Các em học sinh được hỗ trợ đợt này đều là các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bị nghỉ học sớm cần được can thiệp trợ giúp./.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn cơ sở