Hoc tap bac

Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư - 13/04/2022 16:51 793

Chiều ngày 12/4/2021 tại Hội trường Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Đoàn viên tham dự Đại hội
Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Lê Sỹ Thành – Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Trần Văn Xuân – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Trương Vĩnh Ký – Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma tuý, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Cùng với đó là sự góp mặt của 33 đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở.

Tiết mục tốp ca do Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma tuý thể hiện

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do sự thay đổi về cơ cấu tổ chức, tình hình số lượng đoàn viên; dịch Covid-19 diễn biên phức tạp nhưng với bản lĩnh, sự đoàn kết, sáng tạo của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cùng tinh thần nhiệt tình, xung kích, tình nguyện của toàn thể đoàn viên, hoạt động phong trào đoàn của đơn vị đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực; các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết đầu nhiệm kỳ đều đạt và vượt.
Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên luôn được Đoàn cơ sở quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện. Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Lao động luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định lập trường, tư tưởng, không dao động trước những âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; có lối sống đạo đức "Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn". Các phong trào hành động của đoàn được triển khai sâu rộng và hiệu quả: Trong nhiệm kỳ, Đoàn cơ sở đã vận động được trên 100 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và tặng các phần quà cho các em học sinh trong khuôn khổ Chương trình “Tiếp bước trẻ em đến trường”; cử 69 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện…;công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng được Ban Chấp hành Đoàn cơ sở triển khai kịp thời, chủ động, trong nhiệm kỳ bình bầu 45 lượt đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng, đã giới thiệu kết nạp Đảng cho 15 đoàn viên ưu tú.
Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cũng đã đánh giá những ưu điểm và hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân; rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Sau phiên thảo luận, đồng chí Trần Văn Xuân – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong đó cần đặc biệt chú trọng về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, không ngừng nâng cao trình độ, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường các hoạt động gắn kết, rèn luyện đoàn viên và đa dạng hoá phương thức sinh hoạt Đoàn, chủ động xây dựng chương trình hành động gắn với nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Trần Văn Xuân – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lê Sỹ Thành – Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những đóng góp, thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 và mong muốn Đoàn cơ sở tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần thanh niên xung kích trong nhiệm kỳ 2022 – 2027
Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí trong Ban Chấp hành, trong đó đồng chí Thái Mạnh Dần - Phó Bí thư Đoàn cơ sở khoá VI được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã bầu ra 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Bên cạnh đó Đại hội đã thảo luận và đạt được sự nhất trí cao đối với dự thảo Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại diện Đảng ủy Sở và Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tác giả bài viết: La Thị Hồng Vân