Hoc tap bac

Xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực GDNN

Thứ hai - 21/11/2022 21:45 1285
Nhm trin khai các hot động GDNN trên môi trường s; đẩy mnh ng dng công ngh thông tin trong qun lý, hot động dy hc, phương pháp dy hc, kim tra, đánh giá giúp tăng cường hiu qu công tác qun lý và m rng phương thc cũng như cơ hi tiếp cn GDNN to ra đột phá v cht lượng, tăng nhanh s lượng đào to góp phn nâng cao cht lượng ngun nhân lc có k năng ngh, tăng năng sut lao động và năng lc cnh tranh quc gia trong bi cnh hi nhp quc tế… Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2222/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030, trên cơ sở đó UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 22/8/2022 triển khai thực hiện chương trình trên.
Để triển khai Chương trình chuyển đổi số đạt hiệu quả, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, căn cứ vào các kế hoạch trên tập trung triển khai thực hiện vào một số nội dung sau:
- Tuyên truyền Quyết định số 2222/QĐ-TTg ngày 31/12/2021; Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 22/8/2022 đến toàn thể cán bộ, nhân viên đơn vị biết và thực hiện.
  • Rà soát, đổi mới chương trình và phát triển nội dung, chương trình đào tạo phấn đấu 70% chuẩn đầu ra chương trình đào tạo của các trình độ được tích hợp năng lực số, có nội dung đào tạo phù hợp với phương thức chuyển đổi số; 100% chương trình đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin, công nghệ số được cập nhật phù hợp với ứng dụng khoa học công nghệ mới.
  • Lập kế hoạch, dự toán đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng số; các thiết bị thực tập, phòng thí nghiệp, xưởng thực hành ảo, phòng học thông minh và các thiết bị phát triển học liệu số của đơn vị báo cáo cơ quan chủ quản và cơ quan tài chính cùng cấp để được bố trí kinh phí thực hiện.
             - Căn cứ vào đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất thực tế của đơn vị áp dụng các hình thức học tập, kết hợp hài hòa việc dạy và học trực tiếp tại trường với việc dùng các công nghệ, học liệu số, thiết bị thật, thiết bị ảo, phòng học ảo, cá nhân hóa việc học tập.
          - Gửi Chương trình, Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện của đơn vị về Sở Lao động - Thương binh Xã hội trước ngày 30/9/2022 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.
Trên đây là một số nội dung triển khai Kế hoạch chương trình chuyển đổi số Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở GDNN thực hiện.
(Kèm theo Quyết định số 2222/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 22/8/2022 của UBND tỉnh)./.

Tác giả bài viết: Phòng Lao động - Việc làm