Hoc tap bac

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội 02 tỉnh Bình Phước và Tiền Giang trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Thứ bảy - 17/09/2022 16:09 778
Chiều ngày 16/9, đồng chí Trần Văn Xuân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước cùng với lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Bình Phước đã có buổi làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội với Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang do đồng chí Huỳnh Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn.
Trao đổi tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội 02 tỉnh cho biết, trong thời gian qua, Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Tiền Giang đã rất quan tâm và chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.
Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tặng quà và chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước
Các đại biểu của 2 tỉnh Bình Phước và Tiền Giang tại buổi làm việc
Đặc biệt tại Bình Phước đã thành lập Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh có nhiều ứng dụng thông minh, đã phát huy tác dụng rất rõ rệt và hoạt động rất hiệu quả... Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của 02 tỉnh đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm rất nhiều nội dung như: việc xây dựng, ứng dụng phần mềm an sinh xã hội, phần mềm an toàn vệ sinh lao động, phần mềm quản lý hộ nghèo…; việc số hóa hồ sơ, việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với lĩnh vực người có công, giải quyết bảo hiểm thất nghiệp… Ngoài ra, 02 bên cũng đã trao đổi tìm hiểu cụ thể về việc triển khai xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, tìm hiểu các mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn 02 tỉnh, giải pháp thực hiện ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin đối với các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.
Đồng chí Huỳnh Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc
Trao đổi với tại buổi làm việc Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Huỳnh Anh Tuấn đã bày tỏ ấn tượng với những đổi thay tích cực về diện mạo bức tranh trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số thời gian qua của tỉnh Bình Phước. Đồng thời, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong công tác cải cách hành chính, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, nhất là đã triển khai thành công mô hình Trung tâm Điều hành thông minh. Qua đó, việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh… đã đóng góp quan trọng vào công tác thực hiện chuyển đổi số nhất là lĩnh vực lao động, người có công và xã hội. Đây là cơ hội để tỉnh Tiền Giang nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm.
Chia sẻ tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước Trần Văn Xuân cho biết, trong thời gian qua, với sự quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, hiện nay tỉnh Bình Phước đã đạt được nhiều kết quả nhất định trong công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, đẩy mạnh thực hiện công tác chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực trong công tác lao động, người có công và xã hội. Nhìn từ thực tế cho thấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác lao động, người có công và xã hội đang có nhiều thuận lợi để phát triển. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, đáp ứng được việc chuyển đổi số toàn diện, thì ngành Lao động – Thương binh và Xã hội nói chung và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước còn rất nhiều việc phải làm.
Đồng chí Trần Văn Xuân - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc
Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước Trần Văn Xuân cũng chia sẻ về định hướng trong thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trên các lĩnh vực trong công tác lao động, người có công và xã hội, qua đó cần có sự đánh giá, rà soát cụ thể để đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ trong thực hiện. Đồng thời, phải đảm bảo các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin, sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cần có cơ chế thống nhất với các bộ, ban, ngành ở Trung ương trong triển khai thực hiện. Đặc biệt là tầm quan trọng của việc bố trí nguồn nhân lực trong triển khai thực hiện chuyển đổi số…

Tác giả bài viết: Ngọc Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây