Xã Thọ Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 10/01/2024 15:53 7529
(CTTĐTBP) - Sáng 10/01/2024, UBND xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ đón nhận quyết định của UBND tỉnh về công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2022.
3
Văn nghệ chào mừng tại lễ công bố

2

1
Các đại biểu cùng Nhân dân xã Thọ Sơn tham dự buổi lễ​​​​
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay Thọ Sơn đã có nhiều thay đổi, đáp ứng nhu cầu tinh thần, vật chất của Nhân dân. Thu nhập bình quân người dân đạt trên 62,2 triệu đồng/người/năm; 100% trường học đạt chuẩn NTM; 95,6% người dân tham gia bảo hiểm y tế; 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, giao thông nông thôn được nhựa hóa, bê tông hóa…Kết quả huy động các nguồn lực giai đoạn 2011-2022 của xã hơn 216 tỷ 930 triệu đồng, trong đó nguồn vốn của tỉnh gần 138 tỷ 200 triệu đồng, Nhân dân đóng góp gần 14 tỷ 690 triệu đồng.
4
Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Dương Hoài Pha, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Thọ Sơn​​​​​​
Xã Thọ Sơn có 07 thôn, diện tích 7.762ha, có 6.088ha đất nông nghiệp với 4.174ha điều, năng suất đạt 16 tạ/ha; 1.137ha cây cà phê, năng suất đạt 24 tạ/ha... Địa bàn xã có 16 dân tộc anh em cùng chung sống, với 6.781 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 43% dân số.

Xã ưu tiên các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, triển khai hiệu quả các mô hình chăn nuôi heo, gà, bò; trồng bưởi, sầu riêng..; khuyến khích liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa; từng bước thực hiện “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng NTM”.
5

6
Lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa chúc mừng xã Thọ Sơn ​​​​
Thời gian tới, xã xác định tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm của việc duy trì xã đạt chuẩn NTM và tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Cùng với đó, tăng cường hoàn thiện để nâng chất lượng các tiêu chí; quan tâm đến công tác đào tạo, dạy nghề cho lực lượng lao động phổ thông; thu hút các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực, ngành nghề cần nhiều nhu cầu về lao động sát với tiềm năng, lợi thế của địa phương; từng bước giảm nghèo bền vững, đảm bảo tốt các chính sách an sinh xã hội.
9
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

7
Ngân hàng Nông ngiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Bù Đăng trao tặng biểu trưng số tiền 70 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 01 hộ nghèo tại địa phương
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã đã khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM./.

Tác giả bài viết: Phú Quang - Đỗ Huấn