Xã Long Hà đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 16/01/2024 15:06 6930
(CTTĐTBP) - Sáng 16/01/2024, huyện Phú Riềng phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định xã Long Hà đạt chuẩn NTM năm 2022.

Tham dự lễ có Giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) Nguyễn Thị Minh Nhâm; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam.
Trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Long Hà

Tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho xã Long Hà
Long Hà là xã có nhiều thôn đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Vượt qua khó khăn, những năm qua, cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn xã đồng lòng chung tay xây dựng NTM. Qua đó, địa phương đã hoàn thành 35 công trình, với tổng mức đầu tư gần 53,635 tỷ đồng. Trong đó người dân đóng góp khoảng 04 tỷ đồng vào xây dựng NTM.

Đến nay, xã đạt 19/19 tiêu chí và về đích NTM, giúp thay đổi diện mạo của xã khang trang hơn. Hiện nay, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn được bê tông hóa theo cơ chế đặc thù, trên 33,3 km đường giao thông được thắp điện chiếu sáng, nhiều tuyến đường hoa đã hình thành, đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận tiện và tạo cảnh quan đẹp.

Bên cạnh đó, các trường học được đầu tư mới và nâng cấp đã đáp ứng nhu cầu dạy học và đạt chuẩn 100%. Thiết chế văn hóa được chú trọng đầu tư xây dựng mới đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đạt gần 62,9 triệu/đồng/người/năm; trên 91,1% người dân tham gia bảo hiểm y tế, đặc biệt số hộ nghèo giảm chỉ còn khoảng 0,31%.
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam tặng lẵng hoa chúc mừng xã
Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Hà cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thồng chính trị về xây dựng NTM; phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; hướng tới phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý NTM xã tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng NTM, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp Nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm mục tiêu tăng thu nhập của người dân.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM
Dịp này, 01 tập thể và 02 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM, giai đoạn 2021-2023. 04 tập thể và 07 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM trên địa bàn xã Long Hà, giai đoàn 2021-2025./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện