Tập huấn sản xuất, chứng nhận, chế biến và thương mại thực phẩm hữu cơ

Thứ hai - 08/01/2024 15:35 1240
(CTTĐTBP) - Sáng 08/01/2023, Mekong Organics phối hợp với Công ty TNHH Nông nghiệp hữu cơ Việt Hà tổ chức khóa tập huấn về sản xuất, chứng nhận, chế biến và thương mại thực phẩm hữu cơ cho 28 hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án tăng cường quan hệ nông nghiệp hữu cơ và thương mại giữa Australia và Việt Nam thuộc Chương trình tài trợ tăng cường hợp tác kinh tế giữa Australia và Việt Nam (AVEG) - vòng 02 do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tài trợ.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm nông nghiệp được trưng bày tại buổi tập huấn
Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 08 - 11/01 tại Nông trại Việt Hà, xã An Khương, huyện Hớn Quản. Tham gia khóa tập huấn các HTX, doanh nghiệp sẽ được các chuyên gia trong và ngoài nước truyền đạt các nội dung như: tổng quan về sản xuất nông nghiệp hữu cơ; các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế và Việt Nam; kỹ thuật canh tác hữu cơ; quản lý chất lượng; chứng nhận hữu cơ; chế biến và bảo quản thực phẩm hữu cơ; thương mại hóa sản phẩm hữu cơ.
Các đại biểu, cùng các HTX, doanh nghiệp tham gia buổi tập huấn

Các chuyên gia trong và ngoài nước truyền đạt các nội dung trong đợt tập huấn

Các đại biểu tham quan vườn rau hữu cơ của doanh nghiệp Việt Hà

Khóa tập huấn là cơ hội để các HTX và doanh nghiệp tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Qua đó, giúp các HTX, doanh nghiệp có thể nâng cao năng lực sản xuất, chế biến và thương mại hóa sản phẩm hữu cơ, góp phần phát triển ngành nông nghiệp bền vững tại Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Quý Son