Phú Trung phát động chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 21/03/2023 14:16 1023
(CTTĐTBP) - Sáng 21/3, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng đã tổ chức Lễ phát động chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung; lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo xã Phú Trung, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã tham dự lễ phát động.

Đại biểu tham dự lễ phát động
Thời gian qua, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng đã triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM và bước đầu đạt kết quả thiết thực. Bộ mặt nông thôn của xã ngày một khang trang, sạch đẹp; kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, văn hóa, y tế, giáo dục... được đầu tư xây dựng. Các tuyến đường giao thông từng bước được nhựa hóa, bê tông hóa, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Quá trình xây dựng NTM được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, rộng khắp trên địa bàn xã.

Trong năm 2023, xã Phú Trung được huyện Phú Riềng chọn về đích NTM, đến nay xã đạt 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa đạt. Tổng kinh phí thực hiện các tiêu chí chưa đạt hơn 60 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn đối ứng trong nhân dân hơn 4 tỷ đồng.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Nhà văn hóa thôn Phú Nghĩa
Dịp này, thôn Phú Nghĩa đã khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn với diện tích 180m2, tổng mức đầu tư hơn 1,1 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và nhân dân đóng góp./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện