Phú Riềng tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Thứ tư - 29/11/2023 08:28 1687
(CTTĐTBP) - Sáng 28/11/2023, UBND huyện Phú Riềng đã tổ chức hội nghị tập huấn thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được truyền đạt các chuyên đề về tổng quan của chương trình OCOP; tìm hiểu các nội dung về chu trình OCOP theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, các kinh nghiệm thực tiễn trong thực hiện chương trình; định hướng, giải pháp thực hiện gắn với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, các sản phẩm chủ lực của địa phương để tham gia chương trình OCOP; Quyết định số 919/QĐ-TTg ngày 01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025...
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung phát biểu khai mạc hội nghị
Thông qua hội nghị này nhằm giúp lãnh đạo, cán bộ trực tiếp quản lý, điều hành Chương trình OCOP trên địa bàn huyện xác định được vai trò, mục tiêu của chương trình là gắn phát triển sản xuất hàng hóa, phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Từ đó, nghiên cứu, lựa chọn sản phẩm đăng ký, góp phần xây dựng nhiều sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.
 Trao giấy chứng nhận OCOP 4 sao cho Công ty TNHH Mỹ Lệ
Dịp này, sản phẩm hạt điều rang muối, hạt điều rang muối vỏ lụa, kẹo hạt điều của Công ty TNHH Mỹ Lệ được trao giấy chứng nhận OCOP 4 sao./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện