Công nhận 14 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ ba - 21/02/2023 15:11 1052
(CTTĐTBP) - Ngày 20/2, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 209/QĐ-UBND về việc công nhận và cấp bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đối với 3 trường mầm non, 1 trường mẫu giáo, 6 trường tiểu học, 3 trường trung học cơ sở và 1 trường trung học phổ thông.

Theo đó, các trường được công nhận và cấp bằng gồm: Mầm non Thanh Lương, thị xã Bình Long; Mầm non An Phú, huyện Hớn Quản; Mầm non Đồng Tâm, huyện Đồng Phú; Mẫu giáo Long Bình, huyện Phú Riềng; Tiểu học Thanh Lương B, thị xã Bình Long; Tiểu học Lộc Thuận B, huyện Lộc Ninh; Tiểu học Bom Bo, huyện Bù Đăng; Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, huyện Bù Đăng; Tiểu học Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập; Tiểu học Bình Thắng A, huyện Bù Gia Mập; Trung học cơ sở Lộc Điền, huyện Lộc Ninh; Trung học cơ sở Đồng Nơ, huyện Hớn Quản; Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, huyện Bù Đăng; Trung học phổ thông Hùng Vương, thành phố Đồng Xoài. Thời gian công nhận của các trường là 5 năm.

Việc công nhận và cấp bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 được căn cứ theo quy định hướng dẫn tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT, Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT và Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, trường trung học và trường mầm non. Việc công nhận nhằm khuyến khích đầu tư và huy động các nguồn lực cho giáo dục, góp phần tạo điều kiện đảm bảo cho trường không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Quy trình kiểm định chất lượng giáo dục và quy trình công nhận được thực hiện theo 3 bước: Tự đánh giá (là quá trình trường dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tự xem xét, đánh giá); đánh giá ngoài (là quá trình khảo sát, đánh giá của cơ quan quản lý nhà nước đối với trường để xác định mức đạt được theo tiêu chuẩn đánh giá); công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia./.

Tác giả bài viết: Hải Hòa